Thứ Hai, 28 tháng 5, 2018

Khi 3G trở thành đứa con "ghẻ" của các nhà mạng

Điều này có lẽ vẫn là hơi quá nhưng trong tương lai nó sẽ trở thành hiện thực, giống như 2G cách đây 1 thời gian trước. Công nghệ 4G Lte chính là tương lai, nhưng hiện tại với đặc điểm ở Việt Nam thì sẽ còn 1 thời gian nữa mạng 4G mới có thể hoàn toàn phát triển.


Sau khi 4G trình làng viễn thông Việt Nam, dịch vụ 3G biến thành loại hình tiện ích được các đơn vị viễn thông bán rẻ, thậm chí là cung cấp gói không giới hạn cho khách hàng như một sản phẩm " hết thời ".
Khi 3G trở thành đứa con "ghẻ" của các nhà mạng
Khi 3G trở thành đứa con "ghẻ" của các nhà mạng

Ngoài ra thị trường 4G Lte đã dần ổn định khi thị phần của các nhà mạng đã "chia" bất biến, giá cước ở mức hợp lý, tạo lợi nhuận tốt hơn cho nhà mạng và hợp túi tiền người dùng thì một cuộc đua ngầm khác lại đang diễn ra những ông lớn viễn thông.

Từ một sản phẩm lớn được cho là đã cũ và có phần lạc hậu, cuộc đua 3G giữa các nhà mạng lại được hâm nóng khi liên tiếp các gói 3G không giới hạn được tung ra.

Nhà mạng tấn công vào giá bán


Viettel hoặc là Mobifone hoặc là Vinaphone chắc chắn không phải là đơn vị đầu tiên khai thác thị trường 3G không giới hạn dung lượng. Đầu năm 2018, chiến dịch quảng bá bộ hòa mạng chuyên truy cập 3G của Vietnamobile đã gây ấn tượng với người sử dụng bởi mức giá rẻ gấp hàng trăm lần các gói 3G của nhà mạng lớn thời điểm đó.

Và chi tiết, gói cước của Vietnamobile cho phép người sử dụng truy cập 3G không giới hạn với giá chỉ 20.000 đồng. Thậm chí trước đó, nhà mạng này còn không đòi hỏi người dùng phải sử dụng 20.000 đồng mà chỉ cần nạp số tiền này vào tài khoản là đã có thể duy trì sử dụng 3G.

Theo: Dangky4gvina.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét